MITEC tài trợ xây sửa trường miền núi Thanh Hoá (Báo Tiền Phong)
09:00 23/11/23

Nhà báo Hồ Sỹ Lực trao số tiền 200 triệu đồng do Công ty MITEC hỗ trợ.

Anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lương Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn; Nhà báo Hồ Sỹ Lực, Phó Trưởng Ban bạn đọc và Công tác xã hội, báo Tiền Phong dự buổi lễ. Điểm trường mầm non khu Đe có 4 phòng học xuống cấp nghiêm trọng, tường bong tróc, mái lợp bằng tôn khiến cô và trò ở đây phải chịu nóng về mùa hè, lạnh buốt, ẩm thấp về mùa đông. Đặc biệt, điểm trường chưa có nhà vệ sinh hợp chuẩn. Để chống nóng cho các con, các cô giáo phải dùng bằng lá cọ che chắn; nhà vệ sinh được địa phương xây tạm, nhưng xa phòng học.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công sửa chữa điểm trường mầm non khu Đe Pọng.

Được Công ty MITEC tài trợ số tiền 200 triệu đồng, địa phương sẽ tiến hành sửa chữa lại toàn bộ điểm trường, bóc toàn bộ lớp trát đã bị bong tróc rồi trát lại, sơn mới; mái được lợp lại bằng tôn chống nóng, sân trường được lợp mái che tạo không gian vui chơi cho các con. Đặc biệt, tiến hành xây mới 2 phòng vệ sinh khép kín đạt chuẩn.

Tại lễ khởi công, cô Lò Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Trung Tiến gửi lời trân trọng cảm ơn Công ty MITEC, báo Tiền Phong, tỉnh đoàn Thanh Hóa đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về nguồn vốn để sửa chữa lại điểm trường. Việc đầu tư sửa chữa điểm trường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của con em; giúp cô và trò được học trong những phòng học ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Công trình vệ sinh khép kín, giúp nhà trường làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con.

Toàn cảnh lễ khởi công.

Điểm trường mầm non khu Đe có kinh phí để sửa chữa khiến bà con rất vui mừng, từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân đến dự lễ khởi công. Chị Hà Thị Huyền, bản khu Đe có con học tại điểm trường mầm non chia sẻ: Người dân chúng tôi rất hạnh phúc khi nghe tin điểm trường được hỗ trợ sửa chữa, xây mới 2 phòng nhà vệ sinh người dân rất vui mừng. Sau khi hoàn thành giúp các con có điều kiện học tập tốt hơn.

Nhân dân vui mừng khi trường mầm non con em mình theo học được sửa chữa khang trang.

Ông Hà Văn Mới, Bí thư Đảng ủy xã Trung Tiến cho biết, các hộ dân sinh sống tại bản khu Đe phần lớn có hoàn cảnh khó khăn. Địa phương và nhân dân rất vui mừng khi điểm trường được khởi công sửa chữa, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 15/12/2023, góp phần đảm bảo điều kiện giúp các cháu học tập. "Chúng tôi chân thành cảm ơn sự chia sẻ của Công ty MITEC, báo Tiền Phong. Chúng tôi mong muốn các đơn vị tài trợ thêm cho các cháu các thiết bị học tập, giúp các cháu có điều học tập tốt hơn”, ông Hà Văn Mới cho hay.

Phát biểu tại lễ khởi công, Nhà báo Hồ Sỹ Lực, Phó Trưởng Ban Bạn đọc và Công tác xã hội, báo Tiền Phong mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, đôn đốc tiến độ và tổ chức giám sát chất lượng công trình. Đồng thời, Nhà báo Hồ Sỹ Lực đề nghị đoàn viên thanh niên địa phương phát huy vai trò xung kích tình nguyện tham gia ngày công xây trường hoàn thành trường học đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt nhất, giúp các cháu có không gian đảm bảo cho học tập học tập.

Tường của điểm trường mầm non khu Đe Pọng bong tróc, xuống cấp.

Toàn cảnh điểm trường mầm non khu Đe Pọng.

Nguồn: Báo Tiền Phong

BQT Mitec
Đánh giá: