Công nghệ chuột không dây - Mối hiểm họa khó lường
01:51 29/03/16

Nguồn tin cho biết, các hacker có thể sử dụng ăng-ten để truyền tín hiệu sóng giả mạo của chuột không dây vào máy tính khác, từ đó tiếp cận và chiếm quyền kiểm soát máy tính của người sử dụng.

Công ty an ninh mạng Bastille cho biết, “Do các con chuột không dây không được mã hóa nên chính điều này khiến chúng dễ bị hacker lợi dụng. Các hacker có thể tạo bàn phím giả và chiếm quyền điều khiển sử dụng máy tính một cách dễ dàng. Khi đó, tin tặc có thể sử dụng chuột và bàn phím trên máy tính của mình để điều khiển máy tính của người sử dụng từ xa”.

Theo các chuyên gia công nghệ tin rằng, chỉ cần vài giây để các tin tặc có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua cổng cắm vào máy tính của chuột không dây.

Tuy nhiên, phía Bastille cũng cho biết để sử dụng cách thức tấn công này, các hacker phải ở trong phạm vi 200m với máy tính của người sử dụng và chỉ có thể điều khiển máy tính của họ khi họ không chú ý đến màn hình máy tính của mình để không nhận ra những bất thường. Điều này cho thấy hình thức tấn công này không quá dễ dàng để lấy cắp dữ liệu trên máy tính của nạn nhân, nhưng không đồng nghĩa với việc không ẩn chứa những nguy cơ khiến dữ liệu bị đánh cắp.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)

BQT Mitec
Đánh giá: