Giao diện mới của Windows 11 bị chỉ trích
08:24 18/06/21

Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ phát hành chính thức Windows 11 vào ngày 24 tháng 6 tới đây. Bản cập nhật Sun Valley với nhiều thay đổi về mặt thiết kế giao diện cũng được Microsoft công bố. Trong phiên bản bị rò rỉ gần đây, Windows 11 có vài tính năng mới được người dùng chú ý, bao gồm cả thanh tác vụ gây nhiều tranh cãi. Thay đổi mới nhất thu hút sự chú ý là Start Menu nổi bật cùng thanh Taskbar được căn giữa. 

Giao diện mới mẻ trên phiên bản Windows 11 bị rỏ rỉ. Ảnh: CMD99.

Thiết kế mới của thanh tác vụ gây nhiều tranh cãi tiêu cực. Theo nhận định của Digital Trends, người dùng có vẻ chưa sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi của Taskbar. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh thanh tác vụ trở lại vị trí căn trái như trên phiên bản trước hoặc quay lại với Taskbar cổ điển trên Windows 10 trong phần cài đặt.

Các nhà phát triển của Microsoft đã thay đổi thiết kế của thanh tìm kiếm, cung cấp một giao diện gọn gàng và hiệu quả hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Timeline được tích hợp sẵn trên Start Menu của Windows 11 trong tab đề xuất, nơi mà các ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất sẽ hiển thị. Đồng thời, người dùng còn được hỗ trợ tùy chọn ẩn nút "Show desktop" (hiển thị màn hình chính) giúp hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng.

Microsoft là thương hiệu luôn quan tâm đến phản ứng của khách hàng và thay đổi mọi thứ để làm hài lòng họ. Ví dụ, trong kỷ nguyên Windows 8, Start Menu bị loại bỏ, điều này đã tạo ra một "cơn thịnh nộ" của người dùng. Sau đó, bản cập nhật 8.1, Microsoft đã mang Start Menu trở lại như một lời tri ân đối với người dùng Windows.

BQT Mitec
Đánh giá: